Hướng Dẫn Nấu 3 Lit Trà Thái Để Bán

Hướng Dẫn Nấu 3 Lit Trà Thái Để Bán


Trà sữa Thái là món đồ uống thơm mát có nguồn gốc từ đất nước chùa vàng, trà sữa Thái là món đồ uống được yêu thích tại Việt Nam và sức nóng của nó dường như chưa bao giờ tắt. Ngày hôm nay mình sẽ chia sẻ với các bạn cách nấu trà sữa Thái theo công thức chuẩn nhất nhé. Trà sữa Thái không khó để làm, tuy nhiên để có thể làm ra được món trà sữa thái ngon, chuẩn, có thể kinh doanh được thì người làm cần phải biết sử dụng những công thức, nguyên liệu, và định lượng pha chế chính xác

I. Chuẩn Bị

Phần Trà
- Trà thái xanh : 40 gram
- Đường kính : 80 gram
- Sữa đặc : 250 ml
- Bột sữa indo : 40 gram
- Nước : 3500 ml
Phần Thạch
- Bột thạch rau câu : 10 gram
- Đường kính : 300 gram
- Nước : 2000 ml
- Nước cốt trà thái : 500 ml

II. Cách Làm

- Bước 1 ( Nấu Trà ) : đun sôi 3,5 lít nước, sau đó cho 40 gram trà thái xanh vào nồi, giảm nhỏ lửa, đậy nắp vung và đun trong 5 phút




- Bước 2 : sau 5 phút, tắt bếp, mở nắp vung và lọc trà ra âu lớn sau đó đậy nắp lại để giữ cho trà nóng



- Bước 3 ( nấu thạch ) :  đun sôi 2,5 lít nước ( bao gồm 2 lít nước + 500 ml cốt trà )


- Bước 4 : sau khi nước cốt sôi ta trộn 300 gram đường kính với 10 gram bột thạch với nhau và từ từ đưa vào nồi



- Bước 5 : đun sôi hỗn hợp cho đến khi sôi bùng trở lại thì tắt bếp, đổ thạch ra khuôn, để quạt cho nguội bớt sau đó để trong ngăn mát tủ lạnh trong khoảng 2 - 3 tiếng là dùng được


- Bước 6 ( pha chế trà ) :  hòa tan 80 gram đường kính, 250 ml sữa đặc và 40 gram bột sữa béo cùng với trà


- Bước 7 : cắt thạch 



- Bước 8 : đóng chai


III. Hoàn Thành











Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Cocktail P/s I Love You - Cocktail Tình Yêu