Hướng Dẫn Nấu 3 Lit Trà Thái Để Bán
I. Chuẩn Bị
Phần Trà
- Trà thái xanh : 40 gram
- Đường kính : 80 gram
- Sữa đặc : 250 ml
- Bột sữa indo : 40 gram
- Nước : 3500 ml
Phần Thạch
- Bột thạch rau câu : 10 gram
- Đường kính : 300 gram
- Nước : 2000 ml
- Nước cốt trà thái : 500 ml
II. Cách Làm
- Bước 1 ( Nấu Trà ) : đun sôi 3,5 lít nước, sau đó cho 40 gram trà thái xanh vào nồi, giảm nhỏ lửa, đậy nắp vung và đun trong 5 phút
- Bước 2 : sau 5 phút, tắt bếp, mở nắp vung và lọc trà ra âu lớn sau đó đậy nắp lại để giữ cho trà nóng
- Bước 3 ( nấu thạch ) : đun sôi 2,5 lít nước ( bao gồm 2 lít nước + 500 ml cốt trà )
- Bước 4 : sau khi nước cốt sôi ta trộn 300 gram đường kính với 10 gram bột thạch với nhau và từ từ đưa vào nồi
- Bước 5 : đun sôi hỗn hợp cho đến khi sôi bùng trở lại thì tắt bếp, đổ thạch ra khuôn, để quạt cho nguội bớt sau đó để trong ngăn mát tủ lạnh trong khoảng 2 - 3 tiếng là dùng được
- Bước 6 ( pha chế trà ) : hòa tan 80 gram đường kính, 250 ml sữa đặc và 40 gram bột sữa béo cùng với trà
- Bước 7 : cắt thạch
- Bước 8 : đóng chai
III. Hoàn Thành
Xem Video Hướng Dẫn Nấu 3 Lít Trà Thái Để Bán
Nhận xét
Đăng nhận xét