Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Làm Trà Sữa Thái

Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Làm Trà Sữa Thái

Trà sữa thái là món đồ uống thơm mát có nguồn gốc từ đất nước chùa vàng, trà sữa Thái là món đồ uống được yêu thích tại Vietnam và sức nóng của nó dường như chưa bao giờ tắt. Hôm nay mình sẽ chia sẻ chi tiết với các bạn cách nấu trà sữa thái theo công thức chuẩn nhất Trà sữa Thái không khó để làm tuy nhiên để có thể làm ra được món trà sữa Thái ngon, chuẩn, có thể kinh doanh được thì người làm cần phải biết sử dụng những công thức, nguyên liệu và định lượng pha chế chính xác


I. Chuẩn bị

Phần Trà
- Trà thái xanh : 15 gram
- Sữa đặc : 120 gram
- Bột kem béo thực vật ( nondairy - creamer ) : 20 gram
- Đường kính : 40 gram
- Nước : 1500 ml
Phần Thạch
- Bột thạch rau câu con cá dẻo : 5 gram
- Đường kính : 100 gram
- Nước : 250 ml
- Cốt trà thái : 250 ml

II. Cách làm

- Bước 1 ( Nấu Trà ) : Đun sôi 1500 ml nước sau đó cho 15 gram trà vào, giảm nhỏ lửa, đậy nắp vung và đun trong 5 phút



- Bước 2 : Sau 5 phút, lọc trà ra âu lớn và đậy nắp để giữ cho trà nóng



- Bước 3 ( Nấu Thạch ) : Pha 250 ml nước và 250 ml nước cốt trà vào cùng với nhau sau đó đun sôi hỗn hợp này


- Bước 4 : Trộn đều 100 gram đường kính cùng với 5 gram bột thạch vào với nhau sau đó từ từ đổ hỗn hợp này vào nồi có chứa nước cốt trà pha với nước đã đun sôi, đun sôi tất cả các hỗn hợp trong vòng 2 phút thì tắt bếp và đổ thạch ra bát đựng rồi để yên một chỗ trong khoảng 1h là thạch sẽ đông và có thể sử dụng ngay


- Bước 5 ( Pha Chế Trà ) : Trong thời gian chờ thạch đông, ta tiến hành pha chế trà. Cho 120 gram sữa đặc, 20 gram bột sữa nondairy creamer, 40 gram đường vào âu nước cốt trà và khuấy tan tất cả.



- Bước 6 ( Cắt Thạch ) : Sau khi thạch đã đông, lấy thạch ra khỏi khuôn và dùng dao xắt nhỏ thạch



- Bước 7 : Cho thạch và trà sữa vào chai



III. Hoàn thành















Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Cocktail P/s I Love You - Cocktail Tình Yêu