Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Làm Trà Sữa Trân Châu Socola | Chocolate Boba Milk Tea

Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Làm Trà Sữa Trân Châu Socola


I. Chuẩn Bị 

- Trân châu Thái : 1 bát
- Nước : 5 bát ( tỉ lệ trân châu với nước là 1 - 5 )
- Trà đen đài loan : 60 gram
- Nước : 1,5 lít
- Đường 300 gram ( làm siro )
- Nước 200 ml ( làm siro )
- Sữa đặc : 20 ml
- Siro đường : 20 ml
- Bột sữa béo : 10 gram
- Bột sữa milo : 40 gram
- Đá bi : nửa muôi

II. Cách Làm

- Bước 1 ( nấu trân châu ) : đong 5 bát nước bỏ vào nồi, sau đó đun đến khi nước sôi già thì thả trân châu vào 




- Bước 2 : đun đến khi trân châu nổi lên và sôi trở lại thì vặn nhỏ lửa và đun trong 15 phút


- Bước 3 : sau 15 phút ta tắt bếp, đậy nắp vung và tiếp tục ủ trân châu trong 20 phút


- Bước 4 : sau 20 phút, ta mở nắp vung, sau đó tiến hành hạ nhiệt cho trân châu bằng cách cho thêm nước đun sôi để nguội, rửa sạch trân châu với nước và vớt ra bát đựng



- Bước 5 : Hòa tan 300 gram đường với 200 ml nước sôi để trộn với trân châu, lượng đường cho vào trộn với trân châu chỉ cần ngập mặt trân châu là được




- Bước 6 ( Nấu trà ) : đun sôi 1,5 lít nước sau đó cho túi trà 60 gram vào nồi, vặn nhỏ lửa và nấu trong 7 phút





- Bước 7 : sau 7 phút, lọc trà ra tô 


- Bước 8 : tiến hành pha chế trà sữa trân châu socola. sử dụng bình shaker, định lượng cho 1 ly bao gồm : Trân châu 1 muôi, 130 ml trà đen, 20 ml sữa đặc, 20 ml siro đường, 10 gram bột sữa, 40 gram bột sữa milo, 1/2 muôi đá. khuấy tan hỗn hợp trước khi bỏ đá vào lắc, lắc đều trong 15 giây sau đó rót ra ly 



III. Hoàn Thanh








Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Cocktail P/s I Love You - Cocktail Tình Yêu